Các bà mẹ đang đánh giá thấp trọng lượng bao nhiêu họ có được trong khi mang thai và đang tự đặt mình vào nguy cơ cao của bệnh tiểu đường loại 2. Một hội nghị khoa học về bệnh tiểu đường sẽ được thông báo hôm thứ Năm.
Một nghiên cứu 110 phụ nữ phát triển bệnh tiểu đường thai kỳ khi mang thai đã phát hiện tới 80 phần trăm vẫn còn thừa cân hoặc béo phì ba tháng sau khi sinh.
Mặc dù vậy gần một nửa những người thừa cân hoặc béo phì tin rằng họ đã có một trọng lượng khỏe mạnh,Allison Sigmund một chuyên gia dinh dưỡng và nghiên cứu bệnh tiểu đường từ Đại học Western Sydney (UWS) School of Medicine nói .
"Tự nhận thức là một rào cản lớn để giải quyết vấn đề cân nặng và nguy cơ bệnh tiểu đường", bà Sigmund nói.
"Nó thực sự là một trường hợp" Tôi thấy những gì tôi muốn; không phải những gì tôi nên 'đối với nhiều bà mẹ mới ", bà Sigmund nói.
Trọng lượng dư thừa có nghĩa là một trong ba nguy cơ phụ nữ sẽ tiếp tục phát triển bệnh tiểu đường loại 2 trong vòng ba năm.
Các bệnh có biến chứng sức khỏe nghiêm trọng. 10.000 người Úc bị bệnh tiểu đường loại 2 đã bị mù trong thập kỷ qua; 20.000 người cũng đã bị cắt cụt chân tay của họ;80.000 khác bị đau tim; 40.000 bị đột quỵ và 25.000 đã bị suy thận và lọc máu cần thiết.
Những người phụ nữ làm việc chăm chỉ trong khi họ đang mang thai để kiểm soát lượng đường trong máu của họ để đảm bảo họ không gây hại cho bé của họ hoặc có biến chứng sinh từ một trẻ sơ sinh lớn, bà Sigmund nói.
"Họ đang làm điều đó cho trẻ sơ sinh của họ, nhưng không nhận ra sau đó họ đã có để làm điều đó cho mình nếu không họ sẽ phát triển bệnh tiểu đường", bà nói.
Khoảng một phần năm phụ nữ đã tăng glucose máu trong khi mang thai, được gọi là tiểu đường thai kỳ.
Mức độ đường trong máu mẹ thường trở lại bình thường sau khi sinh con, nhưng thất bại trong việc giảm trọng lượng dư thừa làm tăng nguy cơ của người mẹ phát triển bệnh tiểu đường loại 2.
Có một số bằng chứng tiểu đường thai kỳ và tăng cân quá mức trong khi mang thai làm tăng nguy cơ của trẻ phát triển bệnh béo phì và bệnh tiểu đường loại 2 trong cuộc sống sau này.
"Khoảng 50 phần trăm phụ nữ tăng cân quá mức trong thai kỳ. Điều này thúc đẩy sự phát triển tiểu đường thai kỳ và tăng số lượng trẻ em trên thế giới bị bến chứng do bệnh tiểu đường loại 2 ", tiến sĩ SOF Andrikopoulos từ Diabetes Hội Úc cho biết.
Nghiên cứu sẽ được trình bày các Hội nghị khoa học thường niên của Hiệp hội giáo dục tiểu đường Bệnh tiểu đường Society & Úc Úc ở Melbourne hôm thứ Năm.
Nó cho thấy phụ nữ với một sự hiểu biết chính xác về trọng lượng của họ gần như gấp hai lần cố gắng giảm cân hơn so với những phụ nữ có nhận thức sai lầm về cân nặng của mình.
"Chúng tôi cũng thấy rằng hơn 70 phần trăm phụ nữ ở 'nguy cơ cao' của bệnh tiểu đường được coi là nguy cơ bệnh tiểu đường của họ là 'trung bình' hoặc 'không / nhẹ", cô nói.
"Một nhận thức sai lầm về trọng lượng tương đương với ít nỗ lực để giảm cân, làm tăng khả năng mắc bệnh tiểu đường loại 2 suốt đời", cô nói.
"Chúng ta không thể kiểm soát được lượng đường trong cơ thể. Quá nhiều phụ nữ bỏ qua các vấn đề trọng lượng trong và sau khi sinh và đang đặt mình vào nguy cơ bệnh tiểu đường loại 2", cô nói.
Bà Sigmund cho biết bà mẹ mới sinh bị bệnh tiểu đường nên tham khảo ý kiến một nhà giáo dục tiểu đường để giúp họ giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2 và các biến chứng liên quan đến trọng lượng khác.
Nguồn news.com.au
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét